Điểm danh 5 quà tặng gốm Chu Đậu nhiều ý nghĩa

Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

Quà tặng gốm Chu Đậu từ lâu đã không còn xa lạ với chung ta. Tuy nhiên trong hàng trăm sản phẩm được dùng làm quà. Thì mỗi sản phẩm gốm đều là những câu chuyện khác nhau được người nghệ nhân gửi gắm, liệu bạn sẽ lựa chọn những sản phẩm nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 mẫu quà tặng gốm Chu Đậu nhiều ý nghĩa và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cặp bình hoa lam – tỳ bà gốm Chu Đậu

Cặp bình hoa lam – tỳ bà hay còn gọi là cặp bình phu-thê, bình cha bình mẹ… Đây là một trong những sản phẩm nổi tiếng làm từ gốm Chu Đậu. Theo đó, bình hoa lam sẽ tượng trưng cho tính dương mà cụ thể là người chồng, người cha, người trụ cột trong gia đình. Ngược lại, bình tỳ bà sẽ mang tính âm, tượng trưng cho người mẹ giàu hy sinh và tình yêu thương.

Bình gốm phong thủy Giọt Ngọc 

Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

Bình giọt ngọc gốm Chu Đậu

Nhắc đến quà tặng gốm Chu Đậu là nhắc đến bình giọt ngọc. Theo quan niệm vuông tròn, bình giọt ngọc chính là biểu tượng của Trời, Đất, mà cụ thể là người thành đạt, sự hoàn mỹ. Ngoài ra, bình có thân to, miệng tròn nhỏ, như chiếc hầu bao, hay hồ lô giúp chủ nhân hút tiền giữ của, tạo vượng khí tốt. Các chi tiết, hoa văn trên bình như lông chim Lạc Việt, hoa sen cách điệu…được bố trí một cách hài hòa và mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Tóm lại những món quà bình giọt ngọc gốm Chu Đậu chính là lời gửi gắm, chúc phúc cho sự giàu sang, phú quý đến người được tặng.

Mua ngay: https://decopro.vn/qua-tang-khai-truong-y-nghia/ 

Bình phượng hoàng gốm Chu Đậu

Một trong những chiếc bình được chế tác giống với chiếc bình cổ Chu Đậu nhất, và cũng được mệnh danh là báu vật quốc gia chính là bình phượng hoàng gốm Chu Đậu. Chiếc bình phượng hoàng như một tiếng gọi ngàn xưa vọng về, mang theo những nét họa tiết của nền văn hóa gốm Chu Đậu cổ. Hoa văn phượng hoàng trên chiếc bình chính là biểu tượng của sự thanh cao, đức hạnh, sự duyên dáng và hòa hợp âm dương.

Ngày nay, bình phượng hoàng được dùng nhiều trong quà tặng cho người thân, tri ân đối tác khách hàng của nhiều cá nhân, tổ chức doanh nghiệp. Hơn nữa, bình phượng hoàng gốm Chu Đậu cũng là món quà tặng nguyên thủ để dành tặng các nước của Đảng và nhà nước trong các dịp ngoại giao.

Bình thiên phúc gốm Chu Đậu

Là một trong những chiếc bình được làm từ gốm chu đậu tại Hà Nội, bình thiên phúc chính là sản phẩm được chế tác theo phiên bản được nghệ nhân gốm chiếc bình gốm cổ Chu Đậu triều Lê Sơ (cuối thế kỉ 14). Và hiện chiếc bình cổ này đang được bảo tàng nghệ thuật Metropolitan museum Art – New York, Mỹ lưu giữ trang trọng.

Về họa tiết, chiếc bình có khá nhiều họa tiết phong phú như hình đồng tiền cổ đan xen, hoa văn bát cửu trong Nho giáo, rồng gặp mây, họa tiết hoa phù dung… Tất cả đều thể hiện cho sự làm nên ăn ra, sự thịnh vượng và thăng quan tiến chức cho chủ nhân. Chính vì vậy, việc trưng bình thiên phúc trong nhà sẽ giúp cho cuộc sống được hạnh phúc, khá giả và may mắn. Đây chắc chắn là món quà mang nhiều ý nghĩa dành tặng sếp, lãnh đạo hoặc khách hàng…

Bình hoa sen gốm Chu Đậu

Hoa sen là quốc hoa của người Việt Nam, chính vì vậy không lạ gì khi hình ảnh hoa sen xuất hiện trên các tác phẩm gốm cổ và các sản phẩm gốm sứ Chu Đậu thời nay. Qua đó, chúng ta có thể dễ dàng nhìn ra sự kết hợp hoàn mỹ giữa nét đẹp hoa văn truyền thống và kiểu dáng thiết kế đắp nổi hiện đại. Những chi tiết hoa văn cũng rất gần gũi, thân thiện với cuộc sống thường nhật. Chiếc bình hoa sen gốm Chu Đậu sẽ là một món quà đầy ý nghĩa cho cả người tặng và người được tặng.

Ngoài những gợi ý quà tặng gốm Chu Đậu trên mà Decopro đã chia sẻ. Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thêm cho mình những sản phẩm quà tặng khác như bộ ấm chén, bộ ấm trà gốm Chu Đậu cao cấp tại các cửa hàng như ở shop quà tặng, cửa hàng quà tặng, sỉ đồ decor…  https://www.facebook.com/Decopro.vn 

Xem thêm các tin tức khác tại https://neugarciniacambogiasite.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *