Học lỏm cách khắc phục sim số đẹp Viettel 4G bị lỗi không có dịch vụ

Khắc phục lỗi sim theo từng nguyên nhân

Tình trạng sim số đẹp Viettel 4G bị lỗi mất sóng không có dịch vụ đang xảy ra vô cùng phổ biến. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới việc liên lạc của các thuê bao. Nhất  là việc làm ăn, liên lạc với đối tác,….Đứng trước điều này bạn nên học lỏm cho mình cách khắc phục mà sim số đẹp gợi ý để đảm bảo công việc liên lạc không bị gián đoạn, trì trệ.

Nguyên nhân dẫn tới việc sim số đẹp Viettel 4G bị lỗi mất sóng không có dịch vụ

Làm thế nào để khắc phục được lỗi sim số đẹp Viettel 4G mất sóng không có dịch vụ? Trước khi đi sâu vào từng giải pháp khắc phục cụ thể bạn cần biết được nguyên nhân chính hình thành lỗi hư hỏng này. Việc tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng có quá trình khắc phục được hoàn thiện. Đồng thời hạn chế tối đa những sai lầm trong quá trình sử dụng sim số đẹp 4G Viettel để lỗi không xuất hiện.

Về cơ bản nguyên nhân hình thành nên lỗi mất sóng không có dịch vụ xuất phát từ nhiều nguồn gốc. Đó có thể là nguyên nhân từ hệ thống nhà mạng hoặc cũng có thể là do chính bạn sử dụng. Tuy nhiên theo như phân tích cho thấy thì lỗi này xuất hiện đa phần là do các nguyên do chính sau:

  • Do sim sử dụng không ở trong vùng phủ sóng mà nằm cách xa trạm sóng nên sim không thể nào bắt sóng thành công.
  • Do sim sử dụng bị lỗi mạng hệ thống vì nhà mạng đang nâng cấp các dịch vụ.
  • Sim bị nhà mạng chặn
  • Sim có thể đã bị hư hỏng

Khắc phục lỗi sim số đẹp Viettel 4G mất sóng không có dịch vụ

Nhìn chung cách khắc phục lỗi sim số đẹp Viettel 4G bị mất sóng không có dịch vụ không quá khó khăn như bạn nghĩ. Hầu như nếu bạn không có kinh nghiệm cho mình cũng có thể áp dụng thành công. Tuy nhiên tùy theo mỗi lỗi phát sinh mà cách khắc phục có phần khác biệt. Vậy nên bạn cần xem xét cẩn thận xem liệu nguyên nhân hình thành là do đâu để áp dụng cho đúng. Và chi tiết cách khắc phục bạn có thể ghi chép cho mình như sau:

Khắc phục lỗi sim theo từng nguyên nhân

Khắc phục lỗi sim theo từng nguyên nhân

Khắc phục khi sim sử dụng nằm cách xa trạm sóng của Viettel

Ở những nơi yếu sóng thì việc sử dụng sim số đẹp Viettel bị lỗi mạng không có dịch vụ rất dễ xảy ra. Nhất là ở vùng núi hoang sơ, ngoài hải đảo thì tình trạng cặp chờn là điều không khó. Bởi vì mật độ trạm sóng ở các khu vực này còn khá thưa thớt.

Vậy nếu lỗi mất sóng không có dịch vụ xuất phát từ đây thì cách khắc phục chỉ có 1. Đó là bạn hãy di chuyển đến gần khu vực có trạm phát sóng gần nhất của Viettel. Nhất là khu vực gần khu dân cư.

Khắc phục lỗi do nhà mạng đang nâng cấp

Mặc dù không thường xuyên xảy ra nhưng cũng rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải. Vậy đối với nguyên nhân này thì làm thế nào để khắc phục? Nhìn chung nếu lỗi không có dịch vụ hình thành từ đây thì không có cách nào có thể can thiệp được. Đây là việc mà hệ thống nhà mạng sẽ tự thực hiện. Vậy nên bạn chỉ có thể chờ đợi hệ thống là được. Hơn nữa bạn cũng nên kiểm tra dịch vụ sau khoảng 30 phút bị lỗi để xem đã được khắc phục chưa nhé.

Khắc phục sim bị chặn

Sim số đẹp Viettel 4G bị chặn là điều thường xuyên xảy ra. Theo như thống kê cho thấy có 5 trên 10 người dùng rất dễ gặp phải trường hợp này. Nhất là khi thuê bao đã hết hạn sử dụng hoặc thuê bao kích hoạt đã quá lâu.

Vậy để khắc phục nguyên nhân do hệ thống chặn sim thì bạn phải xem xét xem liệu sim số đẹp Viettel đang sử dụng là sim gì. Trong đó nếu là sim trả trước thì bạn hãy tiến hành nạp thêm tiền vào tài khoản gốc cho mình. Còn nếu là sim số đẹp trả sau thì bạn cần thanh toán cước nợ. Cách thanh toán là bạn cần đến cửa hàng giao dịch nhà mạng gần nhất để thực hiện.

Tuy nhiên lưu ý khi bị chặn sim sẽ có 2 trường hợp khác nhau. Bao gồm chặn sim 1 chiều và 2 chiều. Việc nạp tiền để không bị lỗi sim chỉ áp dụng được đối với việc sim đã bị chặn 1 chiều mà thôi.

Sim Viettel bị hỏng

Sim Viettel 4G đã bị hỏng nghĩa là khi các vi mạch bên trong thẻ sim đã bị ảnh hưởng. Một khi bị lỗi sẽ làm điện thoại không kết nối được dẫn tới tình trạng bị mất dịch vụ. Vậy nên với nguyên nhân này bạn không có cách nào áp dụng cơ bản để khắc phục. Thay vào đó cách nhanh chóng và cần thiết nhất lúc này là bạn hãy mang thẻ sim số đẹp 4G tới cửa hàng giao dịch nhà mạng gần nhất để thực hiện chuyển đổi. Khi đi bạn nhớ mang theo thẻ chứng minh nhân dân  nhé.

Trên đây vừa tổng hợp những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng sim số đẹp Viettel 4G bị lỗi không có dịch vụ. Hy vọng rằng qua đó bạn sẽ áp dụng được cách khắc phục cụ thể để đảm bảo việc sử dụng không bị gián đoạn. Chắc chắn nếu bạn áp dụng đúng với hướng dẫn như trên thì không gì là không thể.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://neugarciniacambogiasite.com/kinh-doanh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *