Lịch sử vô địch Euro của các nước Châu Âu trong các năm qua

Đội tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết 2012

Euro là giải bóng đá châu Âu thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ. Vậy bạn có biết, những quốc gia nào thường xuyên vô địch giải bóng đá châu lục số 1 thế giới này? Hãy cùng nhau tìm hiểu các đội từng vô địch Euro bài viết dưới đây.

Lịch sử vô địch Euro của các nước châu Âu.

Euro là giải bóng đá do liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức 4 năm 1 lần. Giải bóng này quy tụ những đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất châu Âu. Trải qua nhiều vòng loại, 24 đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết đầy hấp dẫn và kịch tính. Cùng điểm qua một số quốc gia từng đoạt nhiều cúp vô địch Euro trong những năm vừa qua.

Đội tuyển Đức.

Đức là đội tuyển quốc gia đạt nhiều thành tích nhất trong các nước tại giải vô địch Euro. Kể từ năm 1960 đến nay, đội tuyển Đức đã ba lần giành cúp vô địch danh giá này. Lần đầu tiên là năm 1972, trận đấu chung kết Euro giữa Đức và Liên Xô đã diễn ra tại Bỉ. Trong trận đấu đó, Đức đã giành vô địch một cách thuyết phục với chiến thắng 3 – 0 trước đội bạn. 

Lần thứ hai, ngôi vị danh giá này lại trở lại với Đức khi các cầu thủ đã đánh bại đội tuyển Bỉ với tỷ số 2 – 1. Lần thứ 3, chiếc cúp danh giá nay lại tiếp tục thuộc về đội tuyển Đức khi dẫn trước cộng hòa Séc 1 bàn. Và một kết quả ấn tượng nữa là Đức đã thắng Anh chính tại sân nhà của đối thủ. Có thể nói, Đức là đội bóng mạnh nhất trong những đội bóng hàng đầu châu Âu.

Đội tuyển Tây ban Nha.

Ngoài đội tuyển Đức, Tây ban Nha cũng là đội tuyển danh giá khi balan giành ngôi vương bóng đá Châu âu. Ấn tượng hơn hết là việc đội bóng này đã hai lần liên tiếp giành chiếc cúp vô địch danh giá. Đó là vào các năm 2008 và 2012. Đây được xem là giai đoạn bóng đá phát triển thịnh vượng nhất của đội tuyển Tây ban Nha. Trong trận chung kết vào năm 2012 với Italia, đội tuyển Tây ban Nha đã thắng một cách thuyết phục khi cả trận chỉ có 1 thevang và không có thedo. 

Đội tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết 2012

Đội tuyển Tây Ban Nha trong trận chung kết 2012

Cũng trong giai đoạn này, thế hệ vàng của Tây ban Nha còn ranh chiếc cúp vô địch bóng đá thế giới world cup 2010 một cách đầy thuyết phục.

Trước đó vào năm 1964, Tây ban Nha giành chức vô địch Euro lần đầu tiên ngay tại chính đất nước mình. 

Đội tuyển Pháp.

Pháp cũng là một đội tuyển ấn tượng khi đã hai lần giành cúp vô địch Euro. Lần thứ nhất là vào năm 1984 ngay chính tại sân nhà của Pháp. 16 năm sau, Pháp lại một lần nữa danh dự được nhận chiếc cúp danh giá này khi giải đấu được tổ chức tại Bỉ và Hà Lan. Đây là một giải thưởng vô cùng đáng ngưỡng mộ. Bởi Pháp đã đánh bại Italia trong những giây phút ít ỏi của hiệp phụ.

Không chỉ 3 đất nước trên có thành tích ấn tượng tốt tại giải vô địch bóng đá châu Âu Euro. Một số quốc gia nữa cũng đã từng 1 lần vô địch giải bóng này là: Liên Xô, Italia, Tiệp khắc, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Đan Mạch, Hy Lạp. Đây cũng là những đội bóng xuất sắc thường xuyên có mặt tại vòng chung kết Euro hàng năm. 

Có thể nói Euro là giải bóng đá đá quy tụ rất nhiều đội bóng xuất sắc không chị ở châu Âu mà còn ở trên khắp thế giới. Bởi không chỉ nhiều lần vô địch tại giải bóng đá châu lục, những đội bóng trên còn nhiều lần vô địch giải bóng đá thế giới world cup. 

Mùa giải Euro năm 2021 sắp đến rồi, bạn có đang nóng lòng mong chờ những trận đấu hấp dẫn tại mùa giải lần này không? Nếu có thì hãy truy cập vào một số trang web xem trực tiếp euro chất lượng tốt nhất như 11met, ngoac tv, banthangtv, xoilac tv

Xem thêm các tin tức khác tại https://neugarciniacambogiasite.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *